Tập huấn kiến thức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 27/12/2022

Ngày 27/12, tại huyện Tây Hòa, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn kiến thức về hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp (tiểu dự án 1 Dự án 3) trên địa bàn tỉnh Phú Yên năm 2022.

Tham dự lớp tập huấn có gần 90 đại biểu là lãnh đạo, công chức đến từ các đơn vị phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ và cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã, thôn, buôn, khu phố của các huyện Tây Hòa, Phú Hòa, Sông Hinh, TP.Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa.

Quang cảnh buổi tập huấn

Theo đó, các đại biểu được truyền đạt 02 chuyên đề về “Hướng dẫn thực hiện hỗ trợ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025” và “Quản lý tiêu thụ nông sản, phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị hiệu quả”. Nội dung hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững theo các lĩnh vực: Trồng trọt - Giống cây trồng, giá thể trồng cây, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chế phẩm sinh học, vật tư, công cụ, dụng cụ sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch. Chăn nuôi - Con giống, chuồng trại, thức ăn chăn nuôi, vắc xin, thuốc thú y phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi, chế phẩm sinh học, hóa chất khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, công cụ, dụng cụ sản xuất. Lâm nghiệp - Giống cây trồng lâm nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón. Khai thác ngư nghiệp - Hỗ trợ hầm bảo quản thủy sản khai thác trên tàu cá; ngư cụ đánh bắt. Nuôi trồng thủy sản - Hỗ trợ giống, thức ăn, vắc xin, hóa chất xử lý môi trường nuôi, chế phẩm sinh học, công cụ, dụng cụ sản xuất, lồng bè nuôi trồng thuỷ sản, cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản. Diêm nghiệp - Hỗ trợ vật tư, công cụ, dụng cụ trong sản xuất, chế biến muối.

Thạc sĩ Tạ Hữu Nghĩa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng được báo cáo viên của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn kỹ năng, phương pháp xây dựng, tổ chức thực hiện, kiểm tra giám sát các Tiểu dự án 1 – Dự án 3; giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện: Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Lê Quang

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng