Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với UBND huyện Tây Hòa về việc rà soát, bổ sung thông tin các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 04/05/2022

Sáng ngày 04/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư có buổi làm việc với UBND huyện Tây Hòa về việc rà soát, bổ sung thông tin các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh và đề xuất danh mục dự án kêu gọi đầu tư theo phương pháp PPP.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Về phía huyện có đồng chí Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lãnh đạo UBND và công chức có liên quan các xã Hòa Thịnh, Sơn Thành Đông, Sơn Thành Tây và Hòa Phú.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND huyện Tây Hòa đã báo cáo việc rà soát, bổ sung thông tin các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 1826/QĐ-UBND ngày 16/12/2021 của UBND tỉnh và đề xuất bổ sung các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện. Theo đó qua rà soát trên địa bàn huyện có 03 dự án kêu gọi đầu tư đó là: Xây dựng Nhà máy chế biến bột dinh dưỡng (Sử dụng nguồn nguyên liệu từ các loại đậu, ngô, khoai…) tại Cụm công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, tổng mức đầu tư dự kiến 70 tỷ đồng. Đầu tư nhà máy sản xuất chế biến gạo hàng hóa chất lượng cao tại Phú Yên, các Cụm công nghiệp Tây Hòa (Cụm công nghiệp Hòa Phú và Cụm công nghiệp Đá Mài), tổng mức đầu tư dự kiến 1.200 tỷ đồng. Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Hòa Phú, thôn Lạc Mỹ, xã Hòa Phú và thôn Lễ Lộc Bình, xã Sơn Thành Đông, tổng mức đầu tư dự kiến 660 tỷ đồng.

Bên cạnh đó huyện cũng đề xuất bổ sung  07 dự án kêu gọi đầu tư khác theo Công văn số 167/UBND-TCKH ngày 16/02/2022 gồm: Bến xe trung tâm huyện, tại thị trấn Phú Thứ; Khu du lịch sinh thái Hồ chứa nước Mỹ Lâm – Đá Bàn, tại xã Hòa Thịnh; Vùng chăn nuôi Suối Mua, phát triển trang trại, Khu nông nghiệp công nghệ cao đồng Tam Giang, tại xã Hòa Thịnh; Khu nông nghiệp sinh thái, tại thôn Mỹ Cảnh, xã Hòa Thịnh; Khu thương mại dịch vụ, thôn Mỹ Lâm, xã Hòa Thịnh. Tổng mức đầu tư các dự án trên dự kiến 1.970 tỷ đồng. Riêng dự án Khu du lịch suối Lạnh, đầm Bầu Đá, xã Hòa Thịnh; Nhà máy nước Mỹ Lâm nhà đầu tư đang trình tỉnh xin chấp nhận chủ trương đầu tư.

Đồng thời, huyện cũng đề xuất, bổ sung 3 dự án kêu gọi đầu tư: Khu phố chợ thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa; khu phố chợ thị trấn Phú Thứ (phía tây); khu phố Phú Thứ (phía Tây Nam đường NB2 nối dài). Tổng kinh phí dự kiến 2.276 tỷ đồng.

Tại cuộc họp các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, góp ý để việc rà soát, bổ sung thông tin các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh đã được phê duyệt và các dự án kêu gọi đầu tư khác trên địa bàn huyện thực hiện đạt kết quả thiết thực, đúng tiến độ đề ra.

Lệ Đính

• Tây Hòa: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
  • Tây Hòa:Tổ chức bốc thăm đất tái định cư đợt 01 cho các hộ dân thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam
  • Bàn giao nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy Tây Hòa, nhiệm kỳ 2020-2025