Hội nghị lấy ý kiến góp ý Đồ án quy hoạch chung xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 27/05/2022

Chiều ngày 27/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chung xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, ủy viên UBND huyện; Phó ban chuyên trách các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ Đông; đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng tổng hợp – Nagecco.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng tổng hợp – Nagecco trình bày báo cáo thuyết minh tóm tắt quy hoạch chung xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa giai đoạn đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030. Theo đó, nhằm mục tiêu làm cơ sở đầu tư, duy trì và phát triển bền vững, lâu dài các tiêu chí về nông thôn mới; xác lập quỹ đất ở, quỹ đất xây dựng công trình công cộng và các quỹ đất về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo sử dụng đất có hiệu quả; tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Quy hoạch có quy mô khoảng 5.872,98ha; tỷ lệ lập quy hoạch 1/5000 bao gồm quy hoạch các phân khu chức năng (khu trung tâm xã, khu dân cư, khu vực có khả năng phát triển, khu vực cấm, hạn chế xây dựng và khu vực sản xuất); định hướng tổ chức không gian xã; tổ chức hệ thống các công trình công cộng, các khu vực đặc thù; quy hoạch sử dụng đất; hệ thống hạ tầng kỹ thuật;...

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận và cơ bản nhất trí cao với nội dung Đồ án quy hoạch chung xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa giai đoạn đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị để bổ sung hoàn thiện Đồ án quy hoạch được kịp thời, đảm bảo phục vụ cho công tác thẩm định, thẩm tra của tỉnh về công nhận xã Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao sắp tới; lưu ý việc chỉnh sửa phải đảm bảo dựa trên cơ sở quy hoạch vùng, quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 của huyện đã được phê duyệt.

Cẩm Hà

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng