UBND huyện làm việc với tập thể lãnh đạo xã Hòa Phú

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 04/03/2022

Chiều ngày 03/3, UBND huyện đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Hòa Phú về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước những tháng đầu năm, giải pháp thực hiện các tháng còn lại của năm 2022. Các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Dự buổi làm việc có: Đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và công chức có liên quan xã Hòa Phú.

Đồng chí Trần Ngọc Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Ngọc Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước 02 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2022. Theo đó, trong 02 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã được 160 triệu đồng, đạt 13,3% chỉ tiêu huyện giao, đạt 11,3% Nghị quyết HĐND xã. Hoạt động Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và Xây dựng trên địa bàn cơ bản ổn định, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh, thu hút các dự án đầu tư về địa phương. Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”, xã đã tiến hành trồng hoa dọc các tuyến đường giao thông nông thôn với số lượng 1.080 cây gấm, giáng hương, cây cau, sao đen. Về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới; thực hiện đạt và vượt 12/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đạt 4/9 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thạch Bàn.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay trên địa bàn xã đã ghi nhận 75 trường hợp nhiễm Covid-19; riêng từ đầu năm 2022 đến nay có 59 ca F0. Người từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa phương đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 đạt 99,7%, mũi 3 đạt 26,4%; trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm 2 mũi đạt 98,3%.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã tập trung phân tích, đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiệnđồng thời góp ý và đề ra các giải pháp thiết thực để xã thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của xã trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước. Thời gian đến, đề nghị UBND xã tập trung rà soát, bám sát quy hoạch xây dựng nông thôn mới để đề ra kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện đạt từng tiêu chí, phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao năm 2022; đẩy mạnh công tác thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu giao; tăng cường công tác thu hồi nợ tồn đọng; quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản.

Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác