Xã Hòa Tân Tây: Ra mắt Câu lạc bộ Dân ca bài chòi thôn Xuân Thạnh 1

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 25/04/2024

Tối ngày 24/4, UBND xã Hòa Tân Tây tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Dân ca bài chòi thôn Xuân Thạnh 1.

CLB có 10 thành viên, do ông Nguyễn Văn Hoàng làm Chủ nhiệm. CLB sinh hoạt theo định kỳ vào mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng.

Tại buổi ra mắt, các thành viên trong CLB đã giao lưu những làn điệu bài chòi với các thành viên CLB của Tp Tuy Hòa.

Các thành viên Câu lạc bộ giao lưu làn điệu bài chòi

Sự ra đời của CLB Dân ca bài chòi thôn Xuân Thạnh 1, xã Hòa Tân Tây sẽ tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu dân ca bài chòi và dân ca truyền thống của dân tộc; đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa tinh thần của nhiều thế hệ người dân trong thôn, hướng đến lan tỏa nghệ thuật truyền thống này đến với mọi người dân.

Về định hướng trọng tâm để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tân Tây Nguyễn Kim Hoàng đề nghị Ban chủ nhiệm CLB phải xây dựng quy chế hoạt động thông qua các thành viên và được UBND xã thống nhất để đi vào hoạt động. Trong quá trình hoạt động cần phải chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, chấp hành đúng quy định Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; các quy định của địa phương và Hương ước của thôn. Thường xuyên giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với các câu lạc bộ khác trong và ngoài địa phương. Sưu tầm, sáng tác, biểu diễn những bài chòi có nội dung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi công cuộc xây dựng nông thôn mới của huyện Tây Hòa nói chung, xã Hòa Tân Tây nói riêng. Thành viên câu lạc bộ phát huy tính chủ động, sáng tạo, lòng nhiệt huyết tham gia sinh hoạt, sẵn sàng truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân thu hút đông đảo mọi người trong và ngoài xã cùng tham gia câu lạc bộ, đặc biệt là giới trẻ.

Đỗ Quyên

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024
  • Tây Hòa tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 2023