HĐND xã Hòa Đồng khóa XIII tổ chức kỳ họp lần thứ Sáu

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 21/12/2022

Ngày 21/12, HĐND xã Hòa Đồng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ Sáu, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Các đại biểu tham dự

Dự khai mạc kỳ họp có đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thị Bạch Huệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng các ban, ngành, hội, đoàn thể xã cùng 25/26 đại biểu HĐND xã khóa XIII.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: Tại kỳ họp lần này, HĐND xã sẽ tập trung xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng như đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, kết quả tiếp thu, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến những kỳ họp trước và ý kiến kết luận của Chủ tọa kỳ họp tại kỳ họp thứ Năm, HĐND xã khóa XIII,…

Quang cảnh kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, xã Hòa Đồng hoàn thành đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu chủ yếu. Kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng vốn đầu tư toàn xã hội 36,57 tỷ đồng, vượt 4,48% kế hoạch, tăng 12,66% so cùng kỳ năm 2021; chương trình xây dựng nông thôn mới được giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; thu ngân sách nhà nước hơn 2,9 tỷ đồng, vượt 12,86% chỉ tiêu huyện giao, vượt 8,72% kế hoạch phấn đấu của xã, tăng 11,31% so cùng kỳ năm trước; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Các hoạt động văn hóa – xã hội có sự chuyển biến tích cực; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được quan tâm thường xuyên; công tác phòng chống dịch bệnh và triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hoàn thành đúng tiến độ. Quốc phòng – an ninh được giữ vững và tăng cường, giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Trong năm 2022, Thường trực HĐND xã đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình hoạt động đã đề ra. Việc thẩm tra, giám sát, xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo kịp thời, chất lượng. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện. Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã ngày càng chặt chẽ, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa cho đồng chí Võ Bá Đạt (thôi làm đại biểu HĐND xã khóa XIII)

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XIII và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Hòa Đồng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Võ Bá Đạt, lý do chuyển công tác khác. Đồng thời, dành thời gian để các đại biểu tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời một số vấn đề đại biểu quan tâm tại kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp, HĐND xã đã thống nhất cao và biểu quyết thông qua 27 Nghị quyết.

Cẩm Hà

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng