Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hòa Phú nhiệm kỳ 2022-2027

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 31/03/2022

Ngày 30/3, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hòa Phú tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự Đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn Tây Hòa; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư các chi đoàn trực thuộc và 60 đại biểu đại diện cho hơn 160 đoàn viên trong toàn xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Huyện đoàn tặng quà lưu niệm tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn xã Hòa Phú đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với thanh niên và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được tiến hành thường xuyên; 100% cán bộ Đoàn - Hội được quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn các cấp. Trong 5 năm, Đoàn xã đã kết nạp được 312 đoàn viên mới, giới thiệu 69 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Thực hiện nhiều công trình, phần việc như: Quản lý đoạn đường thắp sáng đường quê, sắc cờ quê hương, bàn giao 02 máy lọc nước tại Trường THCS Lê Hoàn, công trình nhà ở cho hộ gia đình khó khăn, công trình xe đạp cho em đến trường, công trình Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp - An ninh trật tự, sửa chữa điện miễn phí, thay thế các thiết bị điện mới cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Trạm y tế xã và Trường THCS Lê Hoàn. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động trên gần 100 triệu đồng. Đặc biệt Đoàn thanh niên xã luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong phòng chống dịch Covid-19 đã vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng hơn 63 triệu đồng tiền mặt, hơn 890 suất quà và các thiết bị, dụng cụ y tế cho công tác phòng chống dịch giá trị hơn 46 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2022-2027, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Hoà Phú đoàn kết, dân chủ, sáng tạo”, Đoàn thanh niên xã tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng, Đoàn góp phần cùng Đảng bộ chính quyền xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 13 đồng chí, Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên 8 đồng chí. Anh Trần Quốc Siêu tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư xã đoàn Hòa Phú nhiệm kỳ 2022-2027.

Bí thư Đảng ủy xã Dương Thanh Trúc trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này xã đoàn Hòa Phú đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Lệ Đính

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác