Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hòa Đồng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 26/05/2022

Ngày 25/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hòa Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn Tây Hòa và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng 60 đoàn viên thanh niên trong xã.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, cố gắng của các chi đoàn cơ sở, cán bộ, ĐVTN, Đoàn xã Hòa Đồng đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn xã lần thứ XII, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên xã đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động của địa phương. Trong nhiệm kỳ, các cơ sở đoàn toàn xã đã xây dựng nhiều công trình, phần việc gắn với xây dựng nông thôn mới. Nổi bật là công trình “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 2,5km, kinh phí 49 triệu đồng, công trình “sắc cờ quê hương” chiều dài 8.000m, kinh phí trên 80 triệu đồng, xây dựng công trình “khu vui chơi cho thanh thiếu nhi” tại điểm trường mẫu giáo kinh phí 19 triệu đồng. Để giúp ĐVTN tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, Đoàn xã đã ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tín chấp cho 90 đoàn viên vay dư nợ hơn 3,8 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Đồng thời thường xuyên phối hợp tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho thanh niên phát triển sản xuất, chăn nuôi, tăng thu nhập, tạo việc làm tại chỗ cho thanh niên. Đánh giá về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, chị Nguyễn Thị Nhiệm, Bí thư Xã đoàn nói thêm: Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn thanh niên xã Hòa Đồng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xung kích, trách nhiệm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đại hội đã đề ra 13 chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu đến năm 2027. Trong đó, 100% thanh niên yếu thế được giáo dục, tư vấn, hỗ trợ; triển khai ít nhất 05 công trình thanh niên, 01 mô hình thanh niên lập thân lập nghiệp; kết nạp từ 110 – 150 đoàn viên mới, giới thiệu 70 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhiệm, Bí thư Xã đoàn báo cáo tại Đại hội

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hòa Đồng khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Thị Nhiệm tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hòa Đồng. Đại hội cũng đã bầu 08 đồng chí dự Đại hội cấp trên.

Lệ Đính

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác