Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Trường THPT Phạm Văn Đồng quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 01/06/2022

Chiều ngày 31/5, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Trường THPT Phạm Văn Đồng long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 06 quần chúng ưu tú. Đây là những học sinh không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc mà còn là những gương mặt đi đầu trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, được Đoàn trường và các chi bộ phát hiện, bồi dưỡng, rèn luyện trong thời gian qua.

Trao Quyết định cho các đảng viên mới

Xác định công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, những năm gần đây, Đảng ủy Trường THPT Phạm Văn Đồng đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, trong đó quan tâm đến đối tượng là học sinh, đặc biệt là học sinh ưu tú có thành tích tốt trong học tập cũng như trong phong trào, hoạt động Đoàn trường, coi đây là những “hạt giống đỏ” trong công tác phát triển đảng viên. Việc làm này không chỉ góp phần tăng số lượng đảng viên trẻ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng mà còn tạo môi trường thi đua, động lực cho học sinh phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành.

Để tạo nguồn đảng viên trẻ là học sinh, Đảng ủy nhà trường đã mạnh dạn giao cho Đoàn trường định hướng cho học sinh phấn đấu ứng cử vào các vị trí quan trọng trong Ban Chấp hành Đoàn trường, lớp; tham gia tích cực các phong trào, hoạt động của Đoàn trường đồng thời bồi dưỡng công tác Đoàn cũng như tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức cho các em học sinh ngay từ khi bước chân vào ghế nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn theo sát, định hướng cho các em phấn đấu có thành tích học tập tốt. Những học sinh có đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định, Đoàn trường giới thiệu cho Đảng ủy nhà trường cử tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và phân công đảng viên giúp đỡ các em để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết quả từ năm 2020 đến nay, toàn trường đã có 13 học sinh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Sau khi được kết nạp vào Đảng, tất cả các học sinh đều đỗ vào các trường Đại học có chất lượng và được Ban Tổ chức Huyện ủy làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng vào các trường Đại học để tiếp tục học tập và sinh hoạt.

Thầy Trần Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Văn Đồng

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign