Huyện ủy làm việc với các cơ quan, đơn vị về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án Hồ chứa nước Mỹ Lâm

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 11/10/2019

Chiều ngày 08/10, Huyện ủy làm việc với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và lãnh đạo xã Hòa Thịnh, xã Hòa Mỹ Đông về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án Hồ chứa nước Mỹ Lâm.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc, cùng dự có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Công Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, UBND huyện đã ban hành kế hoạch điều tra, đo đạc, kiểm điếm và thong báo thu hồi đất đối với 320 hộ và 03 tổ chức (UBND xã Hòa Thịnh, UBND xã Hòa Mỹ Đông và Ban quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa với diện tích 335,07 ha.. THực hiện bồi thường phần tài sản trên đất đối với 149 hộ dân, số tiền: 3,75 tỷ đồng của hạng mục Lòng hồ; 89 hộ dân, số tiền: 0,35 tỷ đồng hạng mục: Kênh chính đông, Kênh chính tây;19 hộ dân, số tiền: 0,15 tỷ đồng của hạng mục đập đầu mối và sau đập (đợt1); 41 hộ dân, số tiền:1,43 tỷ đồng. Trung tâm quỹ đất đã bàn giao mặt bằng cho Ban 5 và đơn vị thi công diện tích: 228.09 ha hạng mục lòng hồ và 17,73 ha thuộc khu vực vật liệu số 4. Lũy kế đến ngày 07/10/2019, tổng số tiền chi trả là 5,12 tỷ đồng.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo chủ trì buổi làm việc phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích, đánh giá, thảo luận về những thuận lợi trong thời gian qua và khó khăn vướng mắc trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án Hồ chứa nước Mỹ Lâm trong thời gian đến để Huyện ủy, UBND huyện cho ý kiến chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và xã Hòa Thịnh, xã Hòa Mỹ Đông tiếp tục có phương án khắc phục khó khăn, thực hiện thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Hồ chứa nước Mỹ Lâm và bàn giao mặt bằng sạch cho cho Ban 5 và đơn vị thi công đúng kế hoạch.

Tin, ảnh: Tấn Đạt