Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 14/04/2022

Sáng ngày 14/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I; phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II/2022. Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Đào Bảo Minh, ủy viên BTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan trong khối Nội chính Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Đại biểu thảo luận

Theo báo cáo tại Hội nghị, quý I/2022, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn; các cơ quan trong khối Nội chính đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh, Huyện về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh; số vụ phạm tội về trật tự xã hội giảm so với cùng kỳ năm trước, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản; triển khai hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt; tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn giảm mạnh. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ tư pháp, cải cách hành chính luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện xử lý hành vi tham nhũng được thực hiện đồng bộ. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định. Công tác cải cách tư pháp được thực hiện toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực.

Quang cảnh Hội nghị

Quý II/2022, tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Cấp ủy, chính quyền quan tâm tuyên truyền sâu sát, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các mặt lĩnh vực: Tài nguyên và môi trường, xây dựng cơ bản, an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đối với các cơ quan khối nội chính tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp, tham mưu đẩy nhanh tiến độ thực hiện truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, không để xảy ra án oan sai. Đảng ủy các xã, thị trấn theo dõi nắm tình hình tranh chấp, mâu thuẫn, khiếu nại trong Nhân dân để chủ động giải quyết ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác