Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Phú

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 22/04/2022

Sáng ngày 22/4, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Phú. Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện.

Đồng chí Dương Thanh Trúc, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và quý I/2022

Trong năm 2021 và quý I/2022, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã đến nay được hơn 335 triệu đồng, đạt 28% so dự toán huyện giao, đạt 23,7% so Nghị quyết HĐND xã. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm; các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm thường xuyên, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, đào tạo, giải quyết việc làm được thực hiện tốt; các chế độ, chính sách an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, đầy đủ. Công tác quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường. Về xây dựng nông thôn mới, qua rà soát đến nay xã thực hiện đạt 12/15 tiêu chí, 03 tiêu chí chưa đạt gồm Tiêu chí 1 – Giao thông, Tiêu chí 3 – Trường học và Tiêu chí 4 – Cơ sở vật chất văn hóa; xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Thạch Bàn đạt 4/9 tiêu chí.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 22/4 trên địa bàn xã ghi nhận 331 trường hợp nhiễm Covid-19. Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa phương mũi 2 đạt tỷ lệ 98,86%; mũi 3 đạt 54,22% (trong đó mũi 3 bổ sung đạt 16,9% và mũi 3 nhắc lại đạt 37,32%).

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND xã Hòa Phú.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Phú. Thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại buổi làm việc, kịp thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên bám sát từng tiêu chí phụ trách để thực hiện đạt tiến độ đề ra. Tăng cường công tác bảo vệ, quản lý rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là vào mùa khô hạn như hiện nay; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, quan tâm đến việc xây dựng các sản phẩm OCOP; quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Tăng cường công tác thu ngân sách, chống thất thu thuế; quản lý chặt chẽ việc chi ngân sách; củng cố và nâng cao năng lực hoạt động của Hợp tác xã, thu hồi nợ đọng Hợp tác xã. Thực hiện tốt các chính sách an sinh, phát triển văn hóa xã hội, chú trọng đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác