Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
UBND huyện làm việc với tập thể lãnh đạo, công chức phòng Tài nguyên và Môi trường

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 07/04/2022

Chiều ngày 06/4, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, công chức phòng Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước những tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các tháng còn lại của năm 2022.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; tập thể lãnh đạo, công chức phòng Tài nguyên và Môi trường.

Đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực Phòng phụ trách

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Võ Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2022. Trong 3 tháng đầu năm, phòng Tài nguyên và Môi trường đã kịp thời tham mưu UBND huyện trong việc quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó: Thực hiện thu hồi đất để thực hiện 03 dự án với tổng diện tích 2,366ha; đăng ký đất đai bắt buộc cho 305/1.298 trường hợp, đạt tỷ lệ 23,49% so với kế hoạch đề ra; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đến nay được 52.012 giấy, diện tích 11.676,35ha, đạt 99,87% diện tích cần cấp; công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường có tập trung; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản đạt kết quả bước đầu; thực hiện cải cách hành chính trên lĩnh vực đất đai có nhiều tiến bộ; tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trong giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiệnđồng thời góp ý và đề ra các giải pháp thiết thực để triển khai tốt các nhiệm vụ trong năm 2022.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, công chức phòng Tài nguyên và Môi trường trong thực hiện nhiệm vụ được UBND huyện giao. Thời gian tới, phòng Tài nguyên và Môi trường phát huy tinh thần đoàn kết phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tham mưu UBND huyện tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, thường xuyên kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất, xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp sai phạm. Thực hiện tốt công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất của tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, đảm bảo sử dụng đúng mục đích; kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng quản lý, sử dụng đất công ích tại các xã, thị trấn, từng bước siết chặt việc quản lý, cho thuê đất công ích trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản không phép, không thực hiện nghiêm cam kết bảo vệ môi trường. Tham mưu giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân có liên quan đến lĩnh vực ngành phụ trách, không để kéo dài, khiếu nại vượt cấp và không để xảy ra các điểm nóng về đất đai.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign