UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 25/05/2022

Ngày 24/5, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2022 để cho ý kiến các nội dung trình kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 và một số nội dung theo Quy chế. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Các đại biểu tham dự

Tham dự phiên họp còn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành dọc và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện cơ bản ổn định và phát triển; kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như sau: Giá trị sản xuất các ngành ước đạt 2.879 tỷ đồng, đạt 54,6%; tổng vốn đầu tư phát triển ước đạt 1.050 tỷ đồng, đạt 47,7% so kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 100,5 tỷ đồng, đạt 89,7% so với dự toán tỉnh và huyện giao; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,2% kế hoạch (kế hoạch năm 2022 là 93,5%); giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân ổn định.

Đại biểu góp ý tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận, cho ý kiến 14 nội dung thông qua tại kỳ họp lần thứ Tám, HĐND huyện khóa XI, 03 nội dung thông qua theo Quy chế; đồng thời, cho ý kiến một số nội dung về công tác cán bộ.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng đến công tác sản xuất nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng; tập trung nuôi dưỡng, phát triển nguồn thu ngân sách; tăng cường công tác quản lý đất đai;… Tổ chức tốt các giải thể thao thuộc chương trình Đại hội thể dục thể thao huyện Tây Hòa lần thứ V, năm 2022. Đồng thời, triển khai có hiệu quả các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa; xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV trước năm 2025 và xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025.

Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác