UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 21/04/2022

Sáng ngày 21/4, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2022 kết hợp với giao ban UBND huyện để bàn, thống nhất một số nội dung và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến. Các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành dọc và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo của UBND huyện, trong tháng 4/2022 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị của huyện; tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định: Lúa vụ Đông Xuân 2021 – 2022 thu hoạch được 5.360ha, ước năng suất đạt khoảng 70 tạ/ha, giảm 9,84 tạ/ha so với vụ Đông Xuân 2020 – 2021; từ ngày 30/3-01/4/2022, trên địa bàn huyện có mưa to đến rất to, làm đổ ngã nhiều diện tích sản xuất lúa vụ Đông Xuân, đồng thời gây ra một số thiệt hại khác, ước tổng thiệt hại hơn 12,6 tỷ đồng. Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp  Xây dựng từng bước phục hồi và có mặt phát triển, ước thực hiện từ đầu năm đến cuối tháng 4/2022 được 461 tỷ 941 triệu đồng tăng 12,2% so cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách từ đầu năm đến nay đạt 76,4% so với dự toán tỉnh giao, đạt 75,9% so với chỉ tiêu phấn đấu của huyện. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững và tăng cường.

Đại biểu góp ý kiến

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận và cho ý kiến thông qua 5 nội dung dự thảo trình tại phiên họp lần này; đồng thời, cho ý kiến một số nội dung về công tác cán bộ.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời, lưu ý một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian đến như: Triển khai thực hiện tốt công tác sản xuất lúa vụ Đông Xuân năm 2021 – 2022, lúa vụ Hè – Thu năm 2022 đảm bảo đạt Kế hoạch đề ra; tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi phơi rơm rạ, thóc lúa; tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng đến các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2022; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định. Triển khai có hiệu quả các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa. Tăng cường công tác quản lý đất đai; tập trung giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân; triển khai thực hiện tốt Kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo đúng quy định.

Cẩm Hà

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng