Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 30/09/2022

Chiều ngày 29/9, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2022 để cho ý kiến một số nội dung theo Quy chế làm việc. Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Trưởng, Phó các ban chuyên trách HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Chính quyền huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến thông qua nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện công tác tháng 9 và chương trình công tác tháng 10 năm 2022. Theo Báo cáo trình tại phiên họp, trong tháng 9/2022, Thường trực HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch. Chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát, theo dõi việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy chế. Cũng tại phiên họp, các đại biểu cũng đã cho ý kiến thông các qua dự thảo nội dung: Các Tờ trình của UBND huyện về phân bổ bổ sung dự toán ngân sách năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn; về việc xin ý kiến tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XI; Báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ Quý III, lũy kế 9 tháng đầu năm 2022 và chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND huyện. Nghe Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo kết quả giám sát việc bảo vệ và sử dụng tầng đất mặt của đất chuyên trồng lúa nước.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND huyện, Văn phòng Huyện ủy, Chính quyền huyện, cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến góp ý để bổ sung, chỉnh sửa hoàn chỉnh các nội dung trình tại phiên họp. Về một số công tác trọng tâm trong tháng 10/2022, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện triển khai thực hiện các hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề theo nghị quyết, kế hoạch đề ra; tổ chức Hội nghị liên tịch dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026; Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát công tác huấn luyện dân quân tự vệ theo Luật Dân quân tự vệ đối với BCH Quân sự huyện và một số xã, thị trấn. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo định kỳ; tiếp nhận, xử lý kịp thời đơn của công dân theo thẩm quyền. Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri.

Cẩm Hà

• Tây Hòa: Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024
  • Tây Hòa:Tổ chức bốc thăm đất tái định cư đợt 01 cho các hộ dân thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam
  • Bàn giao nhiệm vụ Bí thư Huyện ủy Tây Hòa, nhiệm kỳ 2020-2025