Đoàn công tác của HĐND huyện giám sát công tác quản lý và bảo vệ rừng tại Hạt kiểm lâm huyện

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 04/05/2018

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trang chủ trì buổi làm việc

Sáng 04/5, Đoàn công tác của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Ngọc Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hạt kiểm lâm huyện về thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc với đoàn giám sát có các đồng chí: Lê Tấn Đễ, Huyện ủy viên, PCT HĐND huyện; Nguyễn Hữu Hùng, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan.

Đồng chí Dương Tấn Định, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Hạt kiểm lâm huyện (từ tháng 1/2016 đến 17/4/2018) trình bày tại buổi làm việc cho biết: Với 34.517,71 tổng diện tích rừng, trong đó 30.228,35 ha rừng tự nhiên; 4.289,36 ha rừng trồng; trong những năm qua công tác quản lý, phát triển, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn huyện được giữ vững, góp phần ngăn chặn, hạn chế tình hình vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Hạt kiểm lâm huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật bảo vệ rừng và đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; cụ thể: tập huấn cho hơn 130 lượt người tham gia, phát 2.000 tờ rơi, hơn 60 áp phích, tu sửa 3 bảng pa nô tuyên truyền, ký cam kết bảo vệ rừng với hơn 120 hộ gia đình, phát thanh gần 500 tin, bài trên hệ thống truyền thanh huyện, xã…Các hộ gia đình, cá nhân trồng mới 1.125 ha rừng. Tổ chức kiểm tra, nghiệm thu và khai thác rừng trồng 9.100,000 m3 gỗ dân dụng…Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, không để xảy ra tình trạng cháy rừng trên địa bàn huyện. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuần tra bảo vệ rừng 624 lượt. Bên cạnh đó, Hạt kiểm lâm huyện cũng đã phát hiện 135 vụ vi phạm; trong đó đơn vị đã xử lý 123 vụ, chuyển các cấp có thẩm quyền xử lý 11 vụ…Bên cạnh kết quả đạt được, tại buổi làm việc, lãnh đạo Hạt kiểm lâm cũng giải trình và nêu rõ một số vướng mắc trong quá trình hoạt động; đồng thời kiến nghị, đề xuất với các cơ quan, đơn vị có liên quan về một số nội dung trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát cho ý kiến kiến nghị về các vấn đề có liên quan. Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Ngọc Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT Thường trực HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hạt kiểm lâm trong thực hiện các quy định pháp luật về quản lý bảo vệ và phát triển rừng thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hạt kiểm huyện lâm cần tăng cường trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo Hạt để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Xuân Vinh

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng