Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
UBND huyện làm việc với đoàn giám sát Hội Nông dân tỉnh

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 20/09/2019

Sáng ngày 19/9, về giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý nông nghiệp và một số chính sách hỗ trợ nông nghiệp, phát triển thủy sản với UBND huyện Tây Hòa, đoàn giám sát có đồng chí Lê Đủ, Ủy viên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn và các thành viên cùng đi trong đoàn; UBND huyện Tây Hòa có đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện liên quan.

Theo báo cáo, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Tây Hòa; UBND các xã, thị trấn, các HTX SX NN KD DV tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc thực hiện Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp và mức ngân sách hỗ trợ lãi suất vốn vay ngân hàng thương mại đối với các khoản vay dài hạn, trung hạn, ngắn hạn để mua máy cày, máy cắt sử dụng trong sản xuất, thu hoạch, chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm. Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Tây Hòa đã cho vay 76 khách hàng. Trong đó: 44 máy gặt và 32 máy cày với doanh số cho vay trên 28 tỷ đồng và dư nợ đến thời điểm 11/09/2019 là trên 15 tỷ đồng.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Sau 5 năm (2013-2018) thực hiện, trên địa bàn huyện Tây Hòa nông dân đã áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp như: làm đất, gieo trồng, thu hoạch, để tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao sản lượng, chất lượng nông sản và giảm thất thoát sau thu hoạch. Bên cạnh còn những khó khăn vướng mắc trong thực hiện là lãi suất vay còn cao, thời gian thanh toán nhanh nên nông dân không kịp thu vốn để trả cho Nhà nước. Chính sách hỗ trợ lãi suất thông qua vay vốn Ngân hàng thương mại còn nhiều thủ tục rườm rà như nên nông dân khó tiếp cận. Tại buổi làm việc, UBND huyện đề nghị Nhà nước tăng thêm thời hạn cho vay, vay với lãi suất thấp hơn, Bộ Tài chính xem xét điều chỉnh lãi suất cho vay tín dụng đầu tư phù hợp hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đủ, trưởng đoàn giám sát Hội Nông dân tỉnh đề nghị huyện cần tập trung, chú trọng công tác tuyên truyền chính sách để nông dân biết, sau đó mới tính đến chuyện xem xét các điều kiện để có thể hưởng được các chính sách, quan tâm củng cố hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã để đủ điều kiện hưởng các chính sách theo quy định. Các cơ quan nhà nước hỗ trợ, đồng hành với người dân trong tiếp cận và thực hiện các chính sách.                                                                                         

                                                                                              Tấn Đạt

         

 

 

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện 0905.159.474
Bà Nguyễn Thị Thu Hiện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0886.559.456
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign