Trao ảnh liệt sĩ phục dựng tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Huệ

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 03/07/2024

Sáng ngày 03/7, Huyện đoàn Tây Hòa phối hợp với các bạn trẻ nhóm Team Lee tổ chức trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ cho gia đình Mẹ VNAH Lê Thị Huệ tại thôn Phú Khánh, xã Hòa Tân Tây.

Tham dự hoạt động có đồng chí Lương Minh Tùng, Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Tây Hòa, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo và đại diện nhóm Team Lee trao ảnh liệt sĩ Phùng Thị Tuyết Siêm cho mẹ Lê Thị Huệ

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo và đại diện nhóm Team Lee đã trao tặng ảnh chân dung liệt sĩ Phùng Thị Tuyết Siêm cho mẹ Lê Thị Huệ, bức ảnh được phục dựng rõ nét bằng công nghệ hiện đại từ bức ảnh cũ đã bị mờ nhòe do thời gian. Liệt sĩ Phùng Thị Tuyết Siêm là con gái duy nhất của mẹ Huệ, hy sinh năm 1974 tại Quảng Ngãi lúc 29 tuổi. Thông qua hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm và nghĩa cử tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do cho đất nước, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Mẹ Lê Thị Huệ xem video ảnh phục chế

Được biết dịp này, thông qua sự kết nối của Huyện đoàn Tây Hòa, nhóm Team Lee đã tiến hành phục dựng và sẽ trao tặng ảnh cho 6 gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho mẹ VNAH Lê Thị Huệ

Cẩm Hà

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024