Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình hạnh phúc”

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 27/06/2024

Nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024), sáng ngày 27/6, Hội LHPN phối hợp với Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình hạnh phúc”.

Đồng chí Lương Thị Bạch Huệ, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc

Tham dự khai mạc có đồng chí Phạm Thị Yên, ủy viên BTV, Phó ban gia đình xã hội – kinh tế Hội LHPN tỉnh. Ở huyện có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, các hội, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN và Hội Nông dân xã, thị trấn cùng các đội tham gia dự thi và cổ động viên.

Phần thi thuyết trình

Sản phẩm dự thi của đội thi đến từ thị trấn Phú Thứ

Hội thi đã thu hút 44 thí sinh của 11 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đó, mỗi đội tham gia nấu một bữa ăn gia đình dành cho 06 người gồm ít nhất 03 món chính và món tráng miệng đảm bảo đầy đủ thành phần dinh dưỡng, tính thẩm mỹ; kinh phí mua thực phẩm không quá 500 nghìn đồng. Sau 90 phút trổ tài, trong không khí sôi nổi, khẩn trương hào hứng, các đội dự thi đã khéo léo sáng tạo, trưng bày đẹp mắt 11 mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống, đa dạng về món ăn, màu sắc hài hòa và đầy đủ giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, các gia đình còn có phần thuyết trình về các món ăn thật thuyết phục. Kết quả, đội thi đến từ đơn vị xã Hòa Đồng đạt giải nhất; Ban Tổ chức cũng đã trao 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 02 giải phụ (món ăn trình bày đẹp nhất và thuyết trình hay nhất) cho các đội thi.

Trao giải cho các đội thi

Thông qua Hội thi nhằm tôn vinh tài năng, sự khéo léo, tinh tế của các gia đình trong lĩnh vực văn hóa ẩm thực, đặc biệt là sự chia sẻ công việc giữa các thành viên trong gia đình; là dịp để các gia đình cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong việc xây dựng tổ ấm, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Cẩm Hà

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024
  • Tây Hòa tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 2023