Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh làm việc với Ban Chấp hành LĐLĐ huyện

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 09/03/2022

Sáng ngày 09/3, đồng chí Phan Quốc Thắng, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành LĐLĐ huyện.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Trương Trọng Lam, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó, toàn huyện hiện có 70 CĐCS với 2.176 đoàn viên công đoàn; năm 2021, thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ tỉnh trao tặng 17 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với tổng số tiền 17 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội hóa; bàn giao 01 Nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên CĐCS xã Hòa Tân Tây với số tiền 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “Tấm lòng vàng” của Báo lao động. LĐLĐ huyện đã trợ cấp 27 trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 11,5 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”; vận động quỹ Phúc lợi xã hội số tiền hơn 43,7 triệu đồng; thực hiện tốt công tác chăm lo đoàn viên và người lao động trong đợt dịch Covid-19; vận động ủng hộ quỹ “Ủng hộ khẩn cấp công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” số tiền hơn 10 triệu đồng. Tổng kết năm 2021 có 68/70 CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 11 CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong năm kết nạp mới 68 đoàn viên, đạt tỷ lệ 132%, thành lập mới 02 CĐCS, đạt tỷ lệ 100%, giới thiệu 67 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt tỷ lệ 95,7%.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích, thảo luận và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong hoạt động của ngành công đoàn huyện. Tại đây, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cũng đã đề ra một số giải pháp giúp LĐLĐ huyện giải quyết các khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng, đồng thời, định hướng một số nội dung công việc cần triển khai trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Quốc Thắng, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu kết luận

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Quốc Thắng, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của ngành LĐLĐ huyện, nhất là những nỗ lực của Công đoàn các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho CNVCLĐ là đối tượng F0, F1. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện rà soát cụ thể từng chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn huyện Tây Hòa để có định hướng, giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; kịp thời sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn, Quy chế phối hợp giữa LĐLĐ huyện với UBND, UBMTTQVN huyện, các ban ngành huyện, đồng thời hàng năm tổ chức sơ kết đánh giá công tác phối hợp giữa các bên liên quan. Quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; củng cố các tổ chức CĐCS; tăng cường đối thoại giữa doanh nghiệp với công nhân, người lao động. Kịp thời bổ sung, kiện toàn thành viên Ban Chấp hành Công đoàn huyện; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Công đoàn từ cấp cơ sở.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign