Tây Hòa: Tổ chức Hội thi “Làm bánh truyền thống”

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 09/03/2018

Nhân kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Liên đoàn lao động phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội thi “Làm bánh truyền thống”. Tham gia hội thi có đông đảo các thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trong toàn huyện. Hội thi “Làm bánh truyền thống” không chỉ thu hút các chị em tham gia mà còn có sự đóng góp của cac đồng nghiệp nam. Cuộc thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, các đội thi đã có sự chuẩn bị hết sức công phu, đã mang đến nhiều loại bánh truyền thống hết sức độc đáo, hấp dẫn như bánh xèo, bánh ít lá gai, bánh phu thê… được trình bày khá ấn tượng. Chị em đã gửi gắm tất cả cảm xúc, ý nghĩa, tài năng qua bàn tay khéo léo trong từng loại bánh được thể hiện qua bài thuyết trình sâu sắc của đội mình. Đây cũng là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình, là nét đẹp văn hóa truyền thống trong mỗi gia đình Việt. Hội thi đã thành công tốt đẹp và là một hoạt động rất có ý nghĩa, bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ đoàn viên Công đoàn, các chị em phụ nữ có dịp giao lưu học hỏi, góp phần tăng thêm tinh thần đoàn kết thân ái và nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Kết thúc hội thi BTC đã chọn ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba. Trong đó, đội khối CĐCS THCS đạt giải nhất; đội Hòa Mỹ Tây và Khối Tiểu học 1 đạt giải nhì; CĐCS khối sự nghiệp, khối Đảng-vận-phụ nữ  khối và đội khối CĐCS tiểu học 2 đồng giải 3. Ngoài ra, BTC còn trao 14 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia dự thi.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi “Làm bánh truyền thống”chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Các đội hào hứng thực hiện tác phẩm của mình

Các đơn vị trình bày các tác phẩm bánh truyền thống

Ban giám khảo đánh giá kết quả các đội thi