Tây Hòa: Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 27/09/2023

Chiều ngày 26/9, Ban Chỉ đạo diễn tập THa-23 huyện tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023. Đại tá Lương Kế Điềm, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng BCĐ Thường trực BCĐ diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó BCĐ diễn tập huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung, Ban Bảo đảm, Tổ thư ký và cán bộ trực tiếp tham gia diễn tập THa-23 huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã Sơn Thành Đông, Sơn Thành Tây, Hòa Thịnh và thị trấn Phú Thứ cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đại tá Lương Kế Điềm, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU, ngày 23/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Chỉ thị số 13-CT/HU, ngày 10/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện (mật danh “THa-23”) và lãnh đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023 (mật danh “DT-23”); Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã chỉ đạo tổ chức diễn tập đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập các nội dung theo đúng kế hoạch xác định. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cơ quan Quân sự, Công an làm tốt vai trò nòng cốt, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập. Nhiều ngành, nhiều chức danh trong khung tập đã tập trung chuẩn bị chu đáo về nội dung và phương pháp. Các lực lượng tham gia diễn tập chấp hành nghiêm kỷ luật và các quy định, nội quy trong diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 38 cá nhân có thành tích trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023; tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Lê Quang