Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 14/02/2022

Sáng ngày 14/02, Đoàn công tác của huyện gồm đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra thực tế tình hình công tác chuẩn bị tuyển quân tại một số xã trên địa bàn huyện.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đặng Phi Thường, ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Chính quyền huyện.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân tại xã Hòa Mỹ Đông và Hòa Thịnh

Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra thực tế các xã: Hòa Đồng, Hòa Mỹ Đông, Hòa Mỹ Tây, Hòa Thịnh, Hòa Phong, Hòa Phú và địa điểm giao nhận quân tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Tại các nơi kiểm tra, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo UBND các xã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2022 trên địa bàn mình quản lý. Năm 2022, huyện Tây Hòa sẽ giao 265 công dân, trong đó: Quân đội 231 thanh niên; Công an 34 thanh niên. Qua kiểm tra công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ về cơ bản các công dân đều có tư tưởng tốt, sẵn sàng lên đường nhập ngũ; Hội đồng NVQS các địa phương đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, nắm cơ sở, chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho lễ giao nhận quân được diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối; 100% thanh niên trúng tuyển đều đã tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19, công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR cũng đang được các địa phương đẩy nhanh tiến độ.

Nghe lãnh đạo xã Hòa Mỹ Tây báo cáo tình hình chuẩn bị cho công tác giao quân

Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện – địa điểm diễn ra lễ giao nhận quân năm nay, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất.

Kiểm tra công tác chuẩn bị tại địa điểm diễn ra lễ giao nhận quân

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Cấp đề nghị các địa phương cần thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tư tưởng các thanh niên trúng tuyển, quản lý chặt số thanh niên đã trao lệnh gọi phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, đảm bảo chất lượng tốt.

Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác