Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 04/07/2022

Sáng ngày 04/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự Hội nghị ở tỉnh có Đại tá Đỗ Quốc Đạt, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị phát biểu khai mạc

Trung tá Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ QP,QSĐP 6 tháng cuối năm 2022

6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đúng kế hoạch, đạt kết quả khá tốt. Trong công tác xây dựng lực lượng, đã tổ chức đón tiếp chu đáo, đăng ký quản lý chặt chẽ vào ngạch dự bị động viên đối với 216 hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự từ các đơn vị về địa phương. Xây dựng 5/5 đầu mối đơn vị dự bị động viên đúng kế hoạch; biên chế vào các đơn vị dự bị động viên 2.922 quân nhân dự bị, đạt 99,67%. Xây dựng lực lượng DQTV đúng Luật, phù hợp với tình hình nhiệm vụ. Đến nay lực lượng DQTV toàn huyện là 1.105 đồng chí ở 29 đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng chính trị và độ tin cậy ngày càng được nâng lên, tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 29%. Giữ vững 11/11 chi bộ quân sự có cấp ủy. Thực hiện chặt chẽ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và tổ chức lễ giao nhận quân nhanh, gọn, an toàn, giao quân 266/266 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng. Chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 04/05 xã là Hòa Phong, Hòa Mỹ Đông, Hòa Đồng và Hòa Mỹ Tây, kết quả chung đạt tốt.

Các đại biểu dự Hội nghị

Để triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng cuối năm 2022, UBND huyện chỉ đạo các cấp, ngành, lực lượng vũ trang thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác động viên; củng cố lực lượng dân quân tự vệ đúng tổ chức biên chế, đảm bảo chất lượng; phấn đấu tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt trên 29%; thực hiện chặt chẽ đúng luật định các bước quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; tổ chức diễn tập 1 bên 1 cấp trên bản đồ và thực địa; chỉ đạo xã Hòa Tân Tây tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn.

Đỗ Quyên

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng